Quận 12 là một trong những quận nội thành khá sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh, khu vực này có quỹ đất rộng lớn, hoạt động thuê, cho thuê phòng trọ tại đây phát triển khá mạnh. Để hạn chế rủi ro trong quá trình thuê phòng tại quận 12 bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Khảo sát thực tế

Nếu bạn chỉ ở nhà và đọc các trang tin rao vặt thì chắc chắn bạn sẽ không thuê được phòng trọ nào ưng ý cả. Một căn phòng ưng ý không chỉ nằm ở vấn đề giá cả mà nó còn là vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh, hàng xóm và chủ nhà…. Điều này chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ biết được nếu chỉ ở nhà và đọc tin quảng cáo. Vì vậy, nếu có ý định thuê phòng trọ tại quận 12 bạn nên dành thời gian đi thực tế xem tình trạng căn phòng ra sao, các vấn đề liên quan đến khu trọ bằng cách hỏi những người dân sống xung quanh đó.

  1. Kiểm tra tình trạng khu trọ

Thường khi đọc các trang tin quảng cáo, chủ nhà sẽ giới thiệu khu trọ mình sạch sẽ, an ninh tốt… tuy nhiên trước khi quyết định có nên thuê phòng trọ tại quận 12 hay không bạn nên kiểm tra kĩ các trang thiết bị bên trong nhà như: khu vực đường dây điện, nước, tiến hành chốt số điện vào ngay ngày đầu tiên chuyển đến để tránh trường hợp phải trả thêm tiền điện tiêu thụ của người ở trước.

  1. Tìm hiểu về giá thuê phòng tại khu vực quận 12

Ngoài vấn đề tìm hiểu về thực trạng căn phòng, an ninh trật tự bạn cũng nên tìm hiểu về mức giá cho thuê phòng chung tại quận 12 để xem liệu căn phòng mình định thuê sắp tới có giá cả phù hợp hay không. Cách khảo sát khá đơn giản là bạn chỉ cần lên các trang đăng tin cho thuê phòng trọ so sánh mức giá và diện tích để xác định giá hợp lý nhất, tránh trường hợp thuê phải căn phòng quá đắt.

  1. Xác định xem chủ nhà có phải môi giới hay không

Nếu bạn tìm thông tin về cho thuê phòng trọ quận 12 trên mạnh thì việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu xem người đăng tin có phải là chủ nhà hay là môi giới. Nếu là chủ nhà thì hỏi về diện tích phòng, giá phòng, tiền điện, nước, mạng và hẹn thời gian đến xem phòng. Trường hợp là môi giới bạn nên hỏi rõ mức phí môi giới nếu họ dẫn bạn đi xem phòng, nếu mức giá vừa phải thì bạn nên nói trước là sẽ chỉ thanh toán sau khi đã thuê được căn phòng ưng ý. Việc làm này giúp bạn hạn chế được những chiêu lừa gạt của môi giới nhằm lấy tiền cọc.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình tìm thuê phòng trọ tại quận 12 mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật danh sách các tin đăng cho thuê phòng trọ, nhà trọ bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!

Categories: Tin tức nhà đất

Leave a Reply